So sánh các bảng liệt kê

Vận động người dân đồng ý thiết kế nhà ga S6 metro số 2

Vận động người dân đồng ý thiết kế nhà ga S6 metro số 2

Cụ thể, cơ quan chức năng được yêu cầu cung cấp cho người dân những bản vẽ phương án thiết kế nhà ga S6 – Phạm Văn Hai trong quá trình tham vấn ý kiến cộng đồng trước thời điểm được UBND TP thông qua; đồng thời cung cấp thông tin về tiến độ thực hiện dự án, dự kiến thời gian bàn giao mặt bằng, thi công nhà ga này.

UBND quận Tân Bình cần thông tin đến các hộ dân về nội dung tiếp công dân của các sở-ngành và chủ trương giải quyết của UBND TP; tiếp tục tiếp xúc, thuyết phục người dân đồng thuận với vị trí lối lên xuống tại nhà ga S6 – Phạm Văn Hai đã được duyệt.

Đồng thời, cần cân nhắc về khả năng kết nối đồng bộ, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật trong quá trình thi công, khai thác công trình, sự an toàn trong phòng cháy chữa cháy và các rủi ro khác, các yếu tố tiện dụng, thẩm mỹ, hài hòa kiến trúc…. của nhà ga này.

Các cơ quan liên quan cần vận động người dân ủng hộ và chấp hành chủ trương của TP để sớm triển khai đầu tư xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM, tuyến Bến Thành – Tham Lương (nhà ga Hòa Hưng, nhà ga Bảy Hiền) đúng tiến độ.

Tuyến metro số 2 đi qua địa bàn của sáu quận 1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú , 12 với 17 đoàn tàu có công suất tối đa 40.000 khách/giờ/hướng. Tổng mức đầu tư khoảng 48.000 tỉ đồng.

Dự kiến hết năm 2018, tuyến metro số 2 sẽ hoàn thành việc tổ chức đấu thầu; một năm sau xong khâu thiết kế kỹ thuật; đến năm 2020-2023 tổ chức thi công; năm 2024 sẽ kiểm tra, vận hành chạy thử và khai thác.

img

bietthu

Bài viết liên quan

Thấy gì ở lãi suất trái phiếu vượt 14%/năm của doanh nghiệp địa ốc?

Thấy gì ở lãi suất trái phiếu vượt 14%/năm của doanh nghiệp địa ốc?Từ đầu năm đến nay, lãi suất trái phiếu đã tăng từ 9,5%/năm lên cao nhất 14,45%/năm, tùy kỳ hạn. Một số ý kiến lo ngại một cuộc chạy đua lãi suất phát hành sẽ xảy ra khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp phát hành ở mức cao. Tuy nhiên, cũng có không ít chuyên gia cho rằng việc phát hành trái phiếu huy vộng vốn chưa đáng ngại.

Tiếp tục đọc
bởi bietthu

Có 2-3 tỷ đồng chọn mua căn hộ tại TP.HCM như thế nào?

Có 2-3 tỷ đồng chọn mua căn hộ tại TP.HCM như thế nào?Tâm lý tìm mua căn hộ đã hoàn thiện, nhận nhà ở và khai thác cho thuê ngay vẫn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay. Tuy vậy, liệu giá có cao? Vị trí nào thì thích hợp để cho thuê hay mức sinh lợi từ cho thuê là bao nhiêu… là những băn khoăn của số đông khách mua căn hộ hoàn thiện.

Tiếp tục đọc
bởi bietthu

TPHCM: Những vấn đề “nóng bỏng” tại buổi họp báo họp báo về tiến độ khắc phục sai phạm ở Thủ Thiêm

TPHCM: Những vấn đề Buổi họp báo “Triển khai kế hoạch của UBND TP thực hiện kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ liên quan tới khu đô thị mới Thủ Thiêm” diễn ra lúc 16h ngày 14/8, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận 2 (phường Cát Lái, quận 2). Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì.

Tiếp tục đọc
bởi bietthu

Tham gia thảo luận